CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG

Các phương pháp tẩy trắng răng

Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao. Nếu trước kia, một hàm răng khỏe là đủ thì giờ đây làm thế nào để sở hữu một hàm răng trắng là điều được rất nhiều người quan tâm. Tẩy trắng răng là một phương pháp ưu việt để cải thiện thẩm mỹ răng hiệu quả. Vậy có nguyên nhân của nhiễm màu răng là gì, có những cách tẩy trắng răng nào, giá tẩy trắng răng là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây bạn nhé!

NGUYÊN NHÂN CỦA VIỆC RĂNG NHIỄM MÀU:

Có nhiều nguyên nhân làm răng chúng ta bị vàng, nhiễm màu như: do di truyền,do môi trường, thức ăn, đồ uống, hoặc do sử dụng thuốc. Phổ biến nhất là các vết bám trên bề mặt men răng hoặc lớp ngà răng phía dưới men răng. Các vết bám màu trên bề mặt men răng do thực phẩm,đồ uống và thói quen hàng ngày như hút thuốc lá, theo thời gian có thể xuyên qua men răng và làm thay đổi màu sắc ngà răng. Điều này làm cho răng bị tối màu và vàng hơn, gây kém thẩm mỹ.


Thực phẩm có màu – Kẻ thù của hàm răng trắng

CÁC SẢN PHẨM TẨY TRẮNG RĂNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Sản phẩm tẩy trắng răng hóa học làm trắng răng thông qua các phản ứng hóa học, có thể làm mất màu ố vàng từ sâu bên trong ngà răng. Các sản phẩm này có chứa Hydrogen peroxide  hoặc Carbamide peroxide, là nguyên nhân gây ra các phản ứng hóa học, làm đứt gãy các liên kết Carbon trong các mảng bám màu gây vàng răng. Khi liên kết này đứt, các mảng màu sẽ không thể tồn tại để gây ra hiện tượng vàng răng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG:

Tẩy trắng răng thông thường chia thành 2 loại: tẩy trắng răng tại nhà, tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa

Tẩy trắng răng tại nhà:

Đối với các trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ, bạn có thể lựa chọn phương pháp làm trắng răng tại nhà. Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như sau:
Đầu tiên bác sỹ sẽ lấy dấu hai hàm của bạn để ép máng nhựa tẩy trắng. Bạn sẽ mang máng nhựa và thuốc tẩy trắng về nhà để tẩy theo hướng dẫn của bác sỹ. Một lần tẩy trắng tại nhà sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, bạn sẽ thực hiện bôi thuốc tẩy trắng vào máng tẩy và ngậm máng tẩy trắng khoảng 6h đồng hồ (Thời gian cụ thể phụ thuộc vào từng hãng tẩy trắng bạn lựa chọn).


Thuốc tẩy trắng tại nhà

Các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà được bán rộng rãi trên thị trường như Whiteness, Opalescence, Zoom,… nồng độ thuốc tẩy trắng dao động từ 15% – 20%,  tuy nhiên người dùng phải biết đánh giá chất lượng sản phẩm và theo dõi quá trình tẩy trắng răng sao cho an toàn nhất. Tuyệt đối không dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chi phí cho tẩy trắng răng tại nhà dao động từ 1 triêu – 2 triệu đồng

Tẩy trắng răng tại phòng khám:

Thuốc tẩy trắng răng được dùng tại phòng nha khoa có nồng độ cao hơn nhiều so với thuốc tẩy tại nhà, khoảng 30% – 35%, vì vậy cần được thực hiện và theo dõi nghiêm ngặt bởi bác sỹ nha khoa. Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân được lấy sạch cao răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình làm trắng răng. Sau đó, bác sỹ sẽ bôi chất cách ly lợi để tránh thuốc tẩy trắng làm tổn thương vùng lợi và tiến hành đặt thuốc tẩy trắng lên răng. Thuốc tẩy trắng thường được kích hoạt bằng đèn như đèn Plasma, Lazer, cũng có những loại thuốc tẩy trắng không cần đến chiếu đèn.
Mỗi một quá trình tẩy trắng tại phòng mạch khoảng 1h đồng hồ, cho kết quả tẩy trắng như mong đợi

Các bước tẩy trắng răng tại phòng khám

Chi phí cho tẩy trắng răng tại phòng khám dao động từ 2 triệu – 4.5 triệu đồng. Hiện nay, tẩy trắng răng bằng công nghệ Zoom tiên tiến nhất của Mỹ đang được ưa chuộng nhất bởi tính an toàn cao, không gây ê buốt và cho kết quả rõ rệt, bền màu theo thời gian.

Thông thường, để tẩy trắng đạt hiệu quả tối đa nhất, bác sỹ thường khuyên bệnh nhân kết hợp cả hai loại tẩy trắng trên. Tức là, sau khi thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám, bệnh nhân sẽ thực hiện tẩy trắng răng tại nhà để duy trì được tối đa hiệu quả tẩy trắng.