CÁCH TẨY TRẮNG RĂNG CỰC KÌ HIỆU QUẢ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tẩy trắng răng và việc kiểm soát được hết về chất lượng là một điều không thể. Và để có thể chứng minh được chất lượng của nó thì không còn cách nào khác bạn phải có một kiến thức để nhận định một cách đúng nhất. Cùng Nha Khoa Đức tìm hiểu về cách tẩy trắng răng qua bài viết dưới đây:

1. Tẩy trắng răng giá rẻ liệu có an toàn?

Đây có lẽ là câu hỏi còn đang gây phân vân rất nhiều cho hầu hết những ai đang có ý định làm trắng sáng hàm răng của mình. Trước đây, nồng độ ttrong chất tẩy trắng răng khá cao và thường được sử dụng tại các phòng khám nha khoa làm cho bạn có cảm giác ê buốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay nhờ sự tiến bộ trong khoa học các loại gel làm trắng đều được bổ sung các chất đệm giải làm giảm bớt chứng ê buốt cho bệnh nhân. Cảm giác ê buốt thường xảy ra ở một số trường hợp sau khi tẩy trăng răng, đặc biệt khi ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Nếu xảy ra các trường hợp ê buốt sau khi thực hiện tẩy trắng răng bạn có thể áp dụng 1 số phương pháp sau:

Dùng những bàn chải đánh răng chuyên dụng, để tránh gây tổn thương cho răng.

Nếu xảy ra tình trạng ê buốt kéo dài phải đến khám lại và hỏi ý kiến các y bác sĩ để có phương pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

Hạn chế tối đa việc tẩy trắng tại nhà bởi có thể sẽ gây ra nhiều rắc rối nếu như bạn không thật sự có kiến thức chuyên môn.

Trong một số trường hợp để đảm bảo an toàn cho bạn, bạn sẽ không thể thự hiện phương pháp tẩy trắng răng như:

Nếu răng bạn mắc những bệnh về nướu, bị mòn răng, sâu răng nặng hoặc một số trường hợp đặc biệt nhạy cảm.

Những trường hợp đang có thai hoặc cho đang cho con bú.

Răng đã từng bọc sứ hoặc bất cứ một chỉnh sửa già trên răng trước đó đều không thể tẩy trắng.

2. Cách tẩy trắng 

Thực hiện quy trình tẩy trắng răng làm thay đổi màu trắng tự nhiên của răng lên tới 5 -7 bấc. Tẩy trắng trực tiếp tại phòng khám nha khoa hay tẩy trắng tại nhà đều cần có chất tẩy trắng. Trong chấ tẩy trắng răng có chứa thành phần họat hóa  carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide với nồng độ từ 10 – 22%, thành phần này có khả năng loại bỏ những vết ố cả bên trong lẫn trên bề mặt răng. Vì thế xảy ra việc sẽ có mức giá chênh lệch giữa các phương pháp tẩy răng:

Tẩy trắng nhanh

Tẩy trắng nhanh được tiến hành trực tiếp tại phòng khám nha khoa, bằng kỹ thuật sử dụng ánh sáng hoạt hóa thường đem lại kết quả tẩy trắng tức thì và thuồng cho hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên phương pháp tẩy trắng này cũng chỉ giúp bạn duy trì độ trắng của răng trong vài năm nếu như bạn không chăm sóc tốt răng miệng của bạn.

Phương pháp tẩy trắng

Phương pháp tẩy trắng chậm hay còn gọi là phương pháp tẩy tắng tại nhà. Bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng tại nhà theo sự tư vấn của bác sĩ. Phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian mà hiệu quả không thật sự cao nhưng chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với tẩy trắng nhanh.

Mọi quy trình tẩy trắng răng về bản chất cũng vẫn là thực hiện lấy sạch các vết ố màu răng. Ngay cả kem đánh răng mà bạn vẫn dùng hàng ngày, đều dựa trên nguyên lý mài mòn nhẹ để làm sạch vết bẩn bề mặt răng. Các phương thức chuyên môn được các nha sĩ thực hiện cũng sử dụng chất mài mòn và cùng với quy trình đánh bóng để lấy đi vết ố vàng bởi thức ăn, thuốc lá, …gây ra.

Tùy vào cơ địa và nhu cầu của mỗi người để chọn phương pháp tẩy trắng răng sao cho phù hợp. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất và an toàn  nhất.

Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng

3. Tẩy trắng răng hiệu quả ra sao?

Để thay đổi toàn bộ thẩm mỹ là điều không thể nhưng để thay đổi nụ cười và vẻ đẹp của khuôn mặt thì chỉ cần một chút thay đổi về độ trắng sáng về răng, đã cho ta một cảm nhận khác hoàn toàn rồi. Mục tiêu cuối cùng của tất cả các phương pháp tẩy trăng cũng đều là là làm sao cho hàm rằn đạt được độ trắng tối đa mà vẫn không mất đi vẻ tự nhiên.

Mức độ trắng lên của răng bạn tùy thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng mà bạn lựa chọn. Ngoài ra còn bị chi phối bởi một số yếu tố khác liên quan đến cơ địa của răng.

Phương pháp tẩy trắng nhanh bằng cách sử dụng quang hoạt hóa có giá cao hơn nhưng có thể đạt được hiệu quả tức thời và cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phương pháp tẩy trắng chậm. Truy nhiên phương pháp tẩy trắng chậm lại có một điểm cộng về chi phí rẻ.

Hầu hết mọi phương pháp tẩy trắng răng đều cho kết quả không vĩnh viễn. Đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, café, trà… thì hiệu quả của việc tẩy trắng rất thấp và ngược lại.

4. Kết Luận

Hiện nay thuốc tẩy trắng có sẵn rất nhiều trên thị trường, với nồng độ chất tẩy trắng thấp hơn so với thuốc tẩy trắng các nha sĩ sử dụng. Chính vì điều này dẫn đến việc chất lượng kém hiệu quả. Đặc biệt việc các thuốc tẩy trắng xuất hiện tràn lan không  rõ xuất sứ sẽ gây ra những hậu quả không lường khi thực hiện quá trình tẩy trắng.

Bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn để đảm bảo an toàn. Nha khoa Quốc tế Việt Đức hiện đang là cơ sở nha khoa uy tín chuyên sâu về tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn. Đến với phòng khám bạn sẽ được các y bác sĩ khám và tư vấn miễn phí, cho bạn một lời khuyên tốt nhất.