Mặt dán sứ nha khoa

Mặt dán sứ (veneer sứ) là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại các nước tiên tiến.

mat-dan-su-veneer

Với kỹ thuật này, bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi cố định mặt dán sứ vào mặt ngoài của răng đã mài, nhằm cải thiện thẩm mỹ.

 Mặt dán sứ yêu cầu mài răng rất ít (với hệ thống CAD/CAM mà Nha Khoa Đức sử dụng, mặt dán sứ có thể đạt đến độ dày trung bình là 0,6mm). Với việc mài ít răng như vậy, mô cứng của răng sẽ được bảo tồn tối đa và không ảnh hưởng đến tủy răng. Do đó mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng giảm đi rất nhiều so sới khi làm chụp sứ.

Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ thì kỹ thuật mặt dán sứ sẽ phù hợp với bạn.

Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer , cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và không khác biệt so với ban đầu.
Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Tuy nhiên đây là một kỹ thuật có độ phức tạp cao, yêu cầu chính xác tuyệt đối, đòi hỏi bác sỹ và kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao nên không phải bất cứ trung tâm nào cũng thực hiện được.