ỨNG DỤNG CỦA PHIM CT-CONBEAM 3D NHA KHOA

CT Cone Beam 3D đã xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây và trở thành công cụ hỗ trợ ưu việt cho chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực nha khoa.
Những công cụ độc quyền của CT Cone Beam 3D giúp tạo ra chất lượng hình ảnh đầy ấn tượng với độ phân giải cao chỉ với một lượng tia X tối thiểu, mang lại lợi ích tốt nhất cho bác sỹ cũng như bệnh nhân.

Ứng dụng của CT Cone Beam 3D trong cấy ghép Implant

Từ khi phân tích, lập kế hoạch điều trị đến khi hoàn tất phục hồi, CT Cone Beam giúp các nhà lâm sàng có thể dự đoán chính xác kết quả cấy ghép Implant cũng như phục hồi sau cùng dựa trên hình ảnh 3D toàn diện.

Hình ảnh 3D với đầy đủ các chiều thế và độ phân giải cao giúp phân tích cấu trúc xương và chiều hướng của răng một cách chính xác.
CT Cone Beam cung cấp dữ liệu và kết quả đo lường chính xác các kích thước theo chiều ngoài trong, gần xa và chiều cao xương. Đặc biệt trong trường hợp cấy ghép nhiều Implant, CT Cone Beam giúp các nhà lâm sàng có thể định vị Implant một cách hoàn hảo.

Ứng dụng của CT Cone Beam 3D trong Chỉnh nha

Chỉ với một lần click, CT Cone Beam giúp các nhà lâm sàng thu được phân tích phim sọ nghiêng 3D chứa đầy đủ dữ liệu như phân tích phim 2D truyền thống.
Hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng tập hợp tất cả các dữ liệu trong một file hoàn chỉnh về thân răng, chân răng, răng đang phát triển, răng ngầm, cũng như xương hàm và xương ổ răng.

Ứng dụng của CT Cone Beam 3D trong Nội nha

Phim xquang là công cụ chẩn đoán không thể thiếu trong điều trị nội nha. Khắc phục nhược điểm của xquang 2D thông thường là chỉ nhìn được một lát cắt, CT Cone Beam cung cấp hình ảnh ở cả ba lát cắt, sau đó dựng lên được hình ảnh 3D.

CT Cone Beam giúp khảo sát được tất cả các thông tin mà phim xquang 2D không thể cung cấp được: số lượng ống tuỷ, hướng đi và độ cong của các ống tuỷ, tình trạng calci hoá ống tuỷ, các tổn thương nứt chân răng,… Nhờ đó, những ca điều trị nội nha phức tạp nhất cũng trở nên đơn giản.