Răng Sứ Crom Cobalt Có Tốt Không?

Share:

Nội dung chính

Răng sứ Crom Cobalt sở hữu tất cả các đặc tính của dòng sứ kim loại, nổi bật với độ cứng chắc cao và khả năng chịu lực ăn nhai tốt. Vì vậy, loại răng sứ này thường được sử dụng khi gặp các vấn đề: sâu răng, viêm tủy, mòn men răng, vỡ mẻ…

1. RĂNG SỨ CROM COBALT LÀ GÌ? CỦA NƯỚC NÀO?

Răng sứ Crom Cobalt còn được gọi là răng sứ Chrome Cobalt. Khi nhắc đến răng sứ kim loại, nhiều người thường biết đến dòng sứ Ceramco III hoặc Titan, còn cái tên Crom Cobalt vẫn khá xa lạ. Bởi vì loại sứ này ra đời muộn hơn và chưa được sử dụng phổ biến tại nhiều nha khoa. Tuy nhiên, xét về chất lượng, răng sứ Crom Cobalt đến từ Đức không hề thua kém 2 dòng sứ trên.

Răng sứ kim loại Crom Cobalt
Răng sứ kim loại Crom Cobalt

Với thành phần cấu tạo chính từ hợp kim Chromium và Cobalt, đặc biệt không chứa Niken, nên được các bác sĩ, chuyên giá đánh giá cao về độ lành tính, không gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Phủ bên ngoài lớp sườn làm từ hợp kim là lớp sứ trắng sáng, mang lại độ trắng bóng tương đồng với răng thật.

2. RĂNG SỨ CROM COBALT CÓ TỐT KHÔNG?

Nhờ lợi thế nổi bật với cấu tạo từ hợp kim Co – Cr không chứa Niken, nên so với các dòng sứ kim loại khác, răng sứ Crom Cobalt được đánh giá tốt về chất lượng. Với những ưu điểm nổi trội sau:

– Ưu điểm:

  • Vật liệu lành tính, ít gây kích ứng: Mặc dù là răng sứ kim loại, nhưng do cấu tạo không có thành phần Niken, hạn chế được những độc tính gây hại đến răng miệng. Từ đó đảm bảo tính tương thích sinh học cao, ít gây kích ứng hơn so với những dòng sứ kim loại khác.
Răng sứ Crom Cobalt lành tính, dù sử dụng lâu dài cũng không gây kích ứng
Răng sứ Crom Cobalt lành tính, dù sử dụng lâu dài cũng không gây kích ứng
  • Cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai: Lớp sứ trắng sáng bên ngoài giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tương đồng với răng thật. Nên sau khi phục hình với răng sứ Crom Cobalt có thể khắc phục những khuyết điểm về mặt hình thể và màu sắc răng.

Ngoài ra, nhờ lớp sườn kim loại cứng chắc, nên đảm bảo tốt về khả năng chịu lực lớn. Nhờ đó mà chức năng ăn nhai cũng được cải thiện hơn.

  • Tính ứng dụng cao: Răng sứ Chrome Cobalt có thể sử dụng để phục hình trong nhiều trường hợp như răng nhiễm màu, răng vỡ mẻ, răng mắc bệnh lý hoặc làm cầu răng sứ, khôi phục lại răng đã mất. Do có trọng lượng nhẹ, nên loại răng này rất phù hợp để làm những cầu sứ dài.

Ngoài ra, răng sứ Chrome Cobalt có chi phí thấp, nên dễ dàng phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng.

– Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, dòng sứ Crom Cobalt vẫn tồn tại một số nhược điểm mà khách hàng cần cân nhắc khi thực hiện:

  • Lõi Crom có màu đen dẫn tới màu sứ bị đục, nên sau nhiều năm sử dụng sẽ có hiện tượng răng ngả màu, đen viền nướu, bóng mờ dưới ánh sáng.
  • Tính thẩm mỹ kém hơn răng toàn sứ, nên chỉ thích hợp sử dụng cho các răng hàm phía trong.
Chỉ nên bọc sứ Crom Cobalt cho các răng hàm phía trong
Chỉ nên bọc sứ Crom Cobalt cho các răng hàm phía trong
  • Tuổi thọ thường không cao, chỉ từ 7 – 10 năm.

. RĂNG SỨ CROM COBALT GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí làm răng sứ Crom Cobalt giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nha khoa mà khách hàng lựa chọn thực hiện. Bởi mỗi nha khoa sẽ có sự khác biệt về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, nguồn gốc vật liệu… dẫn đến bảng giá làm răng cũng khác nhau.

Ở những nha khoa lớn chuyên nghiệp thường có mức chi phí cao hơn. Tuy nhiên, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm răng chất lượng, tương xứng với giá tiền bỏ ra.

Hiện nay, mức giá bọc sứ Crom Cobalt trung bình từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng/răng.

4. NHỮNG LOẠI RĂNG SỨ CÙNG PHÂN KHÚC TẠI LABO ĐỨC

Hiện nay, ngoài răng sứ Crom Cobalt, Labo Đức còn sử dụng thêm 2 dòng sứ kim loại khác là răng Ceramco III và răng Titan.

  • Răng sứ  Ceramco III:

Răng sứ Ceramco có xuất xứ từ Mỹ, đây là dòng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần: lớp sườn bên trong làm từ hợp kim Ni-Cr hoặc Cr-Co và bên ngoài phủ lớp sứ Ceramco giúp màu sắc trắng sáng, thẩm mỹ hơn.

Răng sứ Ceramco III
Răng sứ Ceramco III

Răng có độ bền khá cao, chịu được lực lớn nhờ cấu tạo lớp sườn kim loại bên trong. Nên sau khi phục hình, khách hàng có thể ăn uống thoải mái. Tuổi thọ của răng khoảng 5 – 7 năm.

Răng Ceramco có giá 1.000.000 đồng/răng trọn gói tại Labo Đức

  • Răng sứ Titan:

Răng sứ Titan (Mỹ) là một trong những dòng sứ kim loại tốt nhất hiện nay. Với cấu tạo gồm 2 bộ phận: phần lõi bên trong là sự kết hợp của các hợp chất kim loại, trong đó tỷ lệ Titanium chiếm 4 – 8%, và bên ngoài là lớp men sứ trắng được phủ chồng thành từng lớp mỏng.

 

Răng sứ Titan
Răng sứ Titan

Răng sứ Titan được đánh giá là khá lành tính, chịu lực ăn nhai tốt và ít nhạy cảm với đồ ăn nóng, lạnh. Tuổi thọ sử dụng của răng từ 7 – 10 năm.

Răng Titan có giá 2.500.000 đồng/răng trọn gói tại Labo Đức

Nếu khách hàng đang băn khoăn liệu mình có bọc răng sứ Crom Cobalt được hay không, thì nên đến trực tiếp những nha khoa uy tín, để được bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể về kế hoạch điều trị lẫn chi phí thực hiện.

Bảng giá tham khảo

✅Thông tin ✅Chi tiết
✔️Giá ✔️ 1.200.000 VNĐ/răng – 1.500.000 VNĐ/răng
✔️Xuất xứ ✔️Đức
✔️Bảo hành ✔️10 năm
✔️Tuổi thọ ✔️7 năm – 10 năm

Share:

ĐỂ LẠI NHU CẦU KHÁM

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan